Cầu gai hay còn gọi là nhím hoặc nhum biển có hình dáng tròn có gai nhọn, dễ gãy, là một món ăn ngon phổ biến trong ẩm thực Nhật Bản. Chúng có tới 700 loài khác nhau sống tận dưới đáy biển và không thể tồn tại ở vùng nước ngọt.
Uni có lớp thịt từ vàng nhạt đến vàng cam trông rất bắt mắt, kết cấu mềm mịn và chắc. Hương vị ngọt, béo, đậm đà vị biển cùng sắc vàng đẹp mắt. Tuy là lớp vỏ ngoài xù xì gai góc, bạn sẽ ngạc nhiên với 6 giá trị dinh dưỡng không ngờ tới từ thịt cầu gai Nhật trong bài viết này.
Gía trị dinh dưỡng và lợi ích sức khoẻ
Loại hải sản này tuy có hình dạng xấu xí bên ngoài nhưng bên trong chúng có vị rất ngon và còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe và giá trị dinh dưỡng, chúng ta sẽ khám phá những lý do tại sao bạn nên thêm cầu gai Nhật (Uni) vào chế độ ăn uống của mình.
Xem thêm: https://www.kasen.vn/blogs/news/trung-ca-tam-loai-nguyen-lieu-thuong-hang-luon-duoc-yeu-thich
1. Giá trị dinh dưỡng
Uni là một loại thực phẩm ít calories và giàu chất dinh dưỡng, giàu vitamin và khoáng chất. Trong 100g Uni chứa:
- 112 calo
- 3,6 gr carbohydrate
- 4,9 gr chất béo
- 18,4 gr protein
- 350 miligr canxi
- 145 miligr magie
- 5 miligr sắt
- 18 microgr vitamin B12
- 393 IU vitamin A
Xem thêm: https://www.kasen.vn/blogs/news/nam-truffle-den-loai-nguyen-lieu-hao-hang-cua-gioi-am-thuc
2. Lợi ích sức khoẻ
Giàu dinh dưỡng: Uni là nguồn cung cấp tuyệt vời một số chất dinh dưỡng quan trọng, chẳng hạn như protein, axit béo omega-3, vitamin A, E và C, khoáng chất, canxi, magiê và kẽm, và chất chống oxy hóa. Sức khỏe tổng thể và tinh thần của một cá nhân phụ thuộc vào các chất dinh dưỡng này.
Sức khỏe tim mạch: Axit béo omega-3, đặc biệt là axit docosahexaenoic (DHA) và axit eicosapentaenoic (EPA), có nhiều trong Uni. Người ta đã biết rằng các axit béo này cải thiện mức cholesterol, hạ huyết áp và giảm viêm, tất cả đều tốt cho sức khỏe tim mạch.
Sức khỏe não bộ: Một lợi ích khác của Uni là hàm lượng axit béo omega-3 cao. DHA nói riêng rất quan trọng đối với chức năng nhận thức và là một thành phần cấu trúc quan trọng của não. Ăn Uni có thể thúc đẩy chức năng nhận thức và sức khỏe não bộ.
Hỗ trợ hệ thống miễn dịch: Uni rất giàu một số loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho hệ thống miễn dịch mạnh mẽ. Cụ thể, vitamin C nổi tiếng với tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch và có đặc tính chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do.
Sức khỏe làn da: Chất chống oxy hóa và axit béo omega-3 trong Uni có thể hỗ trợ làn da khỏe mạnh. Những chất dinh dưỡng này có thể góp phần mang lại làn da tươi trẻ và sáng hơn bằng cách bảo vệ da khỏi stress oxy hóa và tác hại của môi trường.
Sức khỏe tiêu hóa: Protein, cần thiết cho sự phát triển và phục hồi cơ, có thể được tìm thấy trong Uni. Hơn nữa, bằng cách làm giảm tình trạng viêm ruột, axit béo omega-3 trong Uni có thể có đặc tính chống viêm giúp cải thiện sức khỏe tiêu hóa.
Mặc dù Uni có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng nó cũng chứa nhiều cholesterol. Do đó, những người có cholesterol cao hoặc có chế độ ăn kiêng khác cần cân nhắc khi ăn cầu gai Nhật.
Mùa Cầu gai Nhật đã đến rồi, hãy đến Kasen và thưởng thức ngay hương vị tươi mới của thực đơn mùa Hè này.
Youtube: https://www.youtube.com/@kasenomakase1063
Tiktok: https://www.tiktok.com/@kasensaigon1014
Instagram: https://www.instagram.com/kasenvn/
———————————————
𝗞𝗔𝗦𝗘𝗡 𝗢𝗠𝗔𝗞𝗔𝗦𝗘
Giờ mở cửa: T2 - CN (10h30-22h)
101 Lê Thị Riêng, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp. HCM
HOTLINE/ ZALO: 0899 855 101
#KasenOmakase #japanesefoodsg #japanesefoodlover #sashimilovers #nhàhàngomakase #instafood #nhàhàngomakasesaigon #호치민맛집 #finedining
#omakase #saigon #catering #party #events